Quỳnh
Tham gia: undefined
" undefined"

Theo dõi để cập nhật thông báo từ Quỳnh

Thói quen tập thể dục giúp chúng ta tăng bao nhiêu năm tuổi thọ?

Tất cả chúng ta đều biết rằng, duy trì thói quen tập thể dục sẽ giúp chúng ta có một sức khỏe cường tráng và thân hình dẻo dai hơn.
Tuy nhiên, với những người lười tập thể dục, họ có khả năng bị rút ngắn tuổi thọ hay không? Cụ thể, nếu như không tập thể dục thường xuyên, người ta có khả năng mất đi bao nhiêu năm tuổi thọ? Đáp án sẽ được bật mí ngay dưới đây.
Mối quan hệ giữa thói quen tập thể dục và tuổi thọ
Các chuyên gia đến từ Trung tâm bảo hiểm sức khỏe Vitality tại Anh đã tiến hành 1 nghiên cứu dựa trên phân tích số liệu từ 6000 thành viên trên 12 tháng. Theo đó, các chuyên gia Vitality đã so sánh dữ liệu trước và sau khi mọi người tham gia hoạt động tập thể dục hoặc các hoạt động khác trong ngày. Kết quả cuối cùng là những người không có thói quen tập thể dục hay ít vận động sẽ có ít hơn 3,1 năm tuổi thọ so với những người tập thể dục 150 phút/ tuần hay 21 phút/ ngày.
Không cần là những hoạt động thể chất nặng nhọc và đổ nhiều mồ hôi, những hành vi nhỏ trong ngày giúp bạn tăng thời gian hoạt động thể chất, đồng thời cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ của bạn.
Ví dụ như thay vì đi xe máy đến chỗ làm, bạn có thể thay bằng đi bộ, đi xe bus. Thay vì ngồi lì trên bàn làm việc hàng tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng hãy đứng lên đi qua đi lại thư giãn, uống nước hoặc đi vệ sinh. Vào cuối tuần, thay vì ngủ hoặc xem tivi, hãy lên kế hoạch đi bơi hay đạp xe với gia đình và bạn bè.
Nghiên cứu này của Vitality hoàn toàn phù hợp với các kết luận trước đó của nhiều trung tâm khác nhau về tác dụng của thói quen tập thể dục đến cơ thể. Không cần tìm kiếm "thuốc trường sinh" ở đâu xa, chính những hoạt động thể chất của bạn sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống lên mỗi ngày.

Những lợi ích thần kỳ mà thầm lặng của thói quen tập thể dục đối với cơ thể
Nhiều người không thể tìm thấy đủ động lực để trở nên năng động và tập thể dục hàng ngày. Đối với họ, tập thể dục như một loại "hành xác" không mang lại nhiều niềm vui. Bên cạnh đó, nhiều người lại tìm cớ trì hoãn việc tập thể dục từ năm này sang tháng nọ bằng những kiểu viện cớ như là: không tìm được người tập cùng, không có thời gian tập, bị đau bệnh nên không thể tập được...
Nhưng có thể, họ sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình, nếu như biết được những lợi ích thần kỳ mà tập thể dục mang đến. Cụ thể như sau:
1. Tập thể dục giúp cho bạn có trí óc minh mẫn hơn
Khi bạn tập thể dục, không những cơ thể khỏe khoắn mà đầu óc bạn cũng trở nên minh mẫn hơn nhờ máu tuần hoàn lên não tốt hơn, hệ thần kinh được thư giãn, thả lỏng. Thói quen tập thể dục còn được cho là có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer, chứng trầm cảm, mất trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung.
2. Tập thể dục đem đến một cơ thể dẻo dai, săn chắc
Hẳn nhiều người vẫn đang theo một chế độ thể dục tích cực để giữ được cơ thể luôn gọn gàng, khỏe khoắn và hấp dẫn. Ngoài ra, những động tác thể dục cũng giúp cho chúng ta sở hữu làn da đẹp, hồng hào như da em bé.3. Tập thể dục giúp làm chậm quá trình lão hóa
Như đã đề cập ở trên, việc việc động giúp bạn tăng tuổi thọ và giảm bệnh tật so với những người khác. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, các cơ quan trong cơ thể của bạn sẽ chậm lão hóa hơn khi bạn tập thể dục thường xuyên.
4. Tập thể dục giúp phòng chống và làm giảm nhiều chứng bệnh
Một nghiên cứu được tiến hành trên 300 bệnh nhân bị đột quỵ đã chỉ ra rằng những người năng vận động sẽ có khả năng hồi phục nhanh và cao hơn những người còn lại. Bên cạnh đó, các chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, suy tim, gan... đều có thể cải thiện nhờ tập thể dục.
5. Tập thể dục cải thiện chất lượng cuộc sống của con người
Những người hay căng thẳng, mệt mỏi, stress sẽ cảm thấy thích thú với thông tin này, vì tập thể dục có thể làm cho họ giảm các biểu hiện của các vấn đề đó. Trí tuệ minh mẫn, sức lực dồi dào và tinh thần thoải mái chính là những gì thói quen lành mạnh này có thể đem đến cho bạn.Cho dù có đang hài lòng với cuộc sống của bạn hay không, lời khuyên cho bạn vẫn là hãy tập thể dục và năng vận động hàng ngày. Điều này sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống chất lượng và sẽ tiếp tục chất lượng cho đến nhiều năm về sau.

Trả lời
Bạn cần đăng nhập để trả lời câu hỏi
Tài trợ