Trương Hiếu
Tham gia: undefined
" undefined"

Theo dõi để cập nhật thông báo từ Trương Hiếu

Ronaldo đến Juvetus: Lợi hay hại?

Nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện sau khi thương vụ chuyển nhượng C.Ronaldo từ Real Madrid sang Juventus với giá 100 triệu Euro được công bố. Hãy nhìn lại những lợi ích, chủ yếu là về kinh tế mà cả 3 bên sẽ có sau khi bản hợp đồng 4 năm được kí kết.
Ronaldo chính thức chuyển đến Juve với giá 100 triệu Euro
Thứ nhất: Về phía Real Madrid
Việc chia tay ngôi sao người Bồ sẽ giúp giải phóng 1 khoản lương khổng lồ trị giá 45 triệu Euro trong quỹ lương hàng năm, qua đó có thể giúp họ dễ dàng tăng lương để giữ chân các ngôi sao trụ cột còn lại trước những chèo kéo từ các đội bóng khác. Số tiền 100 triệu chắc chắn cũng sẽ giúp Real “dễ thở” hơn khi đàm phán mua các ngôi sao khác, mà theo như tin đồn thì là Neymar và Mbappe. Một thương vụ quá hời của Real khi mà tìm khắp châu Âu cũng chả có một cầu thủ nào 33 tuổi, đã bị vắt kiệt tài năng nhưng vẫn bán được với giá cao như thế.
Thứ hai: Về phía Juventus
Đến với Juve, Ronaldo chắc chắn nằm trong kế hoạch trở thành biểu tượng kinh tế thương mại của đội bóng Ý. Sau chiến dịch rebrand “J value” năm ngoái, giờ đây “J value” của đội bóng số 1 Italia sẽ được đẩy lên vượt bậc khi thương hiệu cá nhân đến từ CR7 sẽ mang về một lượng khách hàng mới khổng lồ thuộc nhân khẩu học mới, người hâm mộ kiểu mới - thay vì chỉ là fan bóng đá thuần tuý như thời logo cũ. Một ví dụ nhỏ về sức hút của “hiệu ứng Ronaldo” khi lượt like của Fanpage Juventus tại VN đã tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày qua. Với tình hình hiện tại thì lượng fan Juve “20 năm” chắc chắn sẽ còn tăng chóng mặt trong tương lai.
Về tính toán lợi ích kinh tế, với việc có quyền chi trả cho Real số tiền 100 triệu Euro trong vòng 2 năm, tiềm lực tài chính của Juventus vẫn được đảm bảo. Đó là chưa kể sức hút từ Ronaldo đã giúp Juve lôi kéo thêm rất nhiều hợp đồng béo bở đến từ các nhà tài trợ như Ferrari, FIAT,... Cổ phiếu của Bianconeri đã tăng tới 14% sau khi hợp đồng được công bố. Bên cạnh đó, số tiền thu được từ việc bán áo đấu với cái tên Ronaldo cũng sẽ không hề nhỏ bởi cả hai đều có chung đối tác là Nike. Theo Juvetini VN, ngay sau khi bản hợp đồng được công bố, Juve Store Online đã bị sập bởi lượng truy cập quá lớn. Store ở Turin cũng chật cứng. Theo thống kê, đến lúc này Juvetus đã thu về trên 60 triệu Euro từ tiền bán áo đấu có tên Ronaldo. Quá khủng khiếp!
Áo đấu CR7 đang "cháy hàng"
Về chuyên môn, có được một chân sút thượng hạng như CR7 chắc chắn sẽ giúp gia tăng sức mạnh hàng công của Juve, bất chấp việc Ronaldo đã qua thời đỉnh cao. Trên phương diện văn hóa đội bóng, tinh thần hăng say lao động, tập luyện phi thường và chiến đấu tới phút cuối cùng của Ronaldo chắc chắn sẽ là hình mẫu không thể tốt hơn cho các cầu thủ trẻ khác của “Bà đầm già” noi theo, và sẽ là cục nam châm thu hút các ngôi sao khác gia nhập Đội bóng sọc trắng đen.
Thứ ba: Về phía Cristiano Ronaldo
Đến Juventus vào giai đoạn cuối của sự nghiệp là quyết định sáng suốt của CR7 khi tình hình nhân sự tại Real Madrid mùa tới sẽ có rất nhiều xáo trộn mang tính tiêu cực. Trong khi đó ở Ý, Juve vẫn đang nắm giữ sự thống trị tuyệt đối. Rời Real trong tâm thế của người đang ở đỉnh cao danh vọng vẫn đáng để lựa chọn hơn bỏ đi trong tư thế của một kẻ trốn chạy khi CLB xuống dốc. 

Trả lời
Bạn cần đăng nhập để trả lời câu hỏi
Tài trợ