Thutrang Phạm
Tham gia: undefined
" undefined"

Theo dõi để cập nhật thông báo từ Thutrang Phạm

NINH BÌNH phượt về lần 2Là cái đứa ham đi nên chắc một năm mà không bay đến đâu đó tôi sẽ bị điên ấy, đã thế còn kiểu đến rồi thích là phải quay lại tiếp nữa mới yên. Chuyến đi về Ninh Bình lần này là vậy, năm trước mới đi rồi năm nay lại đi tiếp, kiểu mình thích thì mình đi thôi. Đã thế còn đi bằng xe máy cùng một đám quỷ bạn.
Để thấy được lí do vì sao lại quay lại tiếp, mình xin chia sẻ vài điều để các bạn không bảo mình bị rảnh mà quan trọng cung cấp cho cả nhà ít kinh nghiệm khi chọn Ninh Bình du lịch.
Đầu tiên, nhắc các bạn những đồ nhất định phải mang theo trong chuyến đi: Nếu không muốn bị tóm mà kiểm tra xong mất tiền, hay còn xin các anh kiến vàng được thì nhớ phải mang giấy tờ xe máy. Không phải mình mách nước cho mọi người đi ẩu mà dặn trước nhỡ may vui mồm ngồi hát, nheo mắt vào cười xong quên nhìn đường đúng vào khoảnh khắc đấy thì gọi là số kiếp không thoát được.
Phủ Lý 3 chốt, 2 chốt cạnh 2 đèn đỏ, 1 chốt bên trên nào đấy quên rồi ( đi qua 2 chốt kia rồi ). Ninh Bình không có chốt trên đường đi nhưng lại có rất nhiều chốt ở các khu du lịch, có cả cơ động đi dọc đường tản mạn hóng gió lùa dân. Vào Tràng An cổ có hai hay nhiều hơn thế chốt, có cả dàn cơ động đi lượn đường nhé.
Những chỗ khác không nhớ lắm nhưng nói chung vào khu nào cũng có công an cả. Đi tốc độ đúng, ko lấn làn, ko vượt đèn đỏ, gặp cảnh sát cứ nhào vào hỏi đường cho các chú sợ xanh mật xong rồi xưng chú – cháu cho được cái là mình chủ động nắm đằng chuôi nha các cụ. 
Ngoài ra các vật dụng không thiếu được là áo chống nắng, kem chống nắng, mũ lưỡi trai lưỡi gái gì cũng được che nắng là được vì nhiệt độ từ 9h-4h chiều đúng là không đùa được. Đi 15 tiếng cháy đen người. Nước thì không thể thiếu được, vì nước ở đây bán 20K/chai cơ.
Đi xe máy đến Ninh Bình như thế nào? Chúng mình sợ cảnh sát bắt bởi vì đi cub quèn nên cứ đóng 40-50 bò ra đường gần 3 tiếng hát hết list nhạc hot trên Zingmp3 là đến: đi QL1A từ Mễ Trì - Giải Phóng - đi thẳng Thanh Trì -Phú Xuyên -Phủ Lý - Hà Nam- Ninh Bình (đến đường Tràng An rẽ phải là đi Tràng An Cổ, hỏi tiếp đường, cứ cảnh sát mà nhào vào hỏi cho máu). Hết 3 tiếng thế là 6h20 xuất phát đến nơi là 9h hơn xíu, tròn 100km.
Giờ đến các điểm bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây. Đầu tiên Tràng An Cổ, đây là địa danh đang hot nhất mạng xã hội 2 tuần qua. Vé vào free, gửi xe 10K. Ngay cổng vào có chỉ dẫn 2 cách đi trong Tràng An Cổ đó là đi thuyền và leo núi tự do. 
Đi thuyền: 45K, ngồi ghép 10-12ng/thuyền tiêu diêu khoảng gần 1 tiếng rưỡi nghe ké thuyết minh thuyền bên cạnh cũng hay gớm. (mình ko đi vì nước hơi bẩn, đứng quan sát ngay đầu bến xong rồi thôi).
Leo núi: xếp hàng rồi cứ thế mà leo quanh quả núi, đi hết 1 vòng là xem các di tích cổ thời nhà Đinh, vào giếng Giải oan và kết thúc là đền nhỏ ngay gần chỗ ra vào. Vì chúng mình lường trước được độ hot và sẽ đông nên đi sớm, thứ 7 đỡ hơn CN nhiều. Thay vì mải mê chụp ảnh ven đường đi, bạn nên đi 1 mạch đến đây để thưởng ngoạn 1 vòng đã rồi quay lại sống ảo sau, ko nó đông thì chen sml đừng hỏi tại số sao ảnh chụp hết dính đầu rồi đến tay người khác.
Tiếp là HANG MÚA với Giá vé: 100k/ng (mua ngay tại phòng bảo vệ ở sát cổng, đã bao gồm vé gửi xe nên NHẤT QUYẾT ĐÂM THẲNG XE VÀO MUA VÉ RỒI GỬI XE, đừng bị dụ dỗ HẾT CHỖ RỒI, BÁC LÀM Ở ĐÂY 20 NĂM RỒI BÁC BIẾT… để rồi mù quáng gửi xe ngoài mất 15K xong vừa leo vừa kêu than như mình nhé). Hang Múa chỉ tên là Hang Múa chứ không phải tên là Ối giời ôi Hang Múa. Nhưng mình phải thốt lên như thế vì sao? VÌ QUÁ ĐẸP. Nó là sự kết hợp gần hoàn hảo giữa thiên nhiên non nước hữu tình bể bình bể bóng cùng với sự sắp đặt hơi bị hoa mỹ lá cành cỏ cây của con người. 100K, thật sự rất xứng đáng vì các bạn có thể leo sấp mặt từ quả núi này sang quả núi khác, tưởng ngất giữa đường nhưng vẫn cố leo lên giữa cái nắng trưa để thưởng ngoạn cảnh sắc huyền ảo dưới chân.
Giữa những dãy đá tai mèo là di sản do binh lính nhà Đinh gọt đẽo để phục vụ cho xây dựng, làm binh khí, sinh hoạt… thì chính là những tháp nhọn, chú rồng cao nhất Hang Múa. Cái này các bạn Tây chen lấn kinh quá không leo được vì nó dựng đứng nhìn hơi hãi, trượt chân cái thì khóc 1 dòng sông luôn, nên chỉ đừng chụp với đầu rồng rồi leo xuống. Hang Múa ở ngay dưới chân đường đi xuống. Điểm nhận diện là trước hang có 1 WC như 1 ngôi nhà tranh túp lều lý tưởng có 2 phòng WC bẩn nhé các bạn. Người ta khuyến cáo nên đi ra khu nhà hàng đầu đường gửi xe í để đi nhờ nên ai nhịn dk thì nhịn. Ai mà leo núi xong khát quá uống nước “kiểu chết khát” như bọn mình thì nên đi nha. Trong Hang Múa có Giếng Ngọc. Ta nói chứ đúng là của trời, nước trong vắt nhờ núi đá, mát ơi là mát, còn có đường đi vào nhưng bị nước tràn lên nên chúng mình ko tiện cởi giầy vào khám phá. Trong hang cực mát, hơi tối, trên đầu nhiều đá tai mèo nhọn chưa bào mòn, nên cẩn thận khi di chuyển. Kiến trúc Hang Múa không chỉ đặc sắc bởi các cảnh quan trên cao tựa vào thành núi mà cảnh sắc nhân tạo cũng rất tuyệt. Phía dưới, có hàng trăm cây xanh bao quanh hang với thiết kế vườn – ao – không có chuồng rất xanh mượt, combo nước dừa + ngồi dây đu thì nó cứ gọi là bồng lai tiên cảnh nhé các bạn.Cái này chắc đôi yêu nhau thích nè, Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc. Vé vào: 20K/ng, xe máy: 10K (ngay đầu có cảnh sát đứng dẹp đường, rất hiền và đẹp trai và răng trắng). Thấy các cụ chụp ảnh cưới với quay Tấm Cám nhiều rồi cơ mà lên đến nơi vẫn thấy đẹp thật. Nước cứ như là màu lá cây luôn, uốn lượn còn hơn vòng eo con gái. Từ trên cao nhìn xuống cứ gọi là cảm giác thanh lịch, tự tại như mình là công chúa thời Đinh vậy. Lên phía trên Động có thờ Phật, có miếu nhỏ, có hẳn khu chờ rất là chảnh và cổ nhé. Xuống dưới khu Tuyệt Tình Cốc đẹp từng milimet nhưng cũng nắng vỡ đầu mấy đứa ngu ko đội mũ nên là xin kiếu để chúng bạn bon chen chụp này chụp kia, mấy đôi tình tứ đội nón che ô đi dọc vài km đường bờ sông chứ em là em giải tán ngắm tí rồi lượn. Điểm này chắc đi hết hơn 30 phút là cùng vì thật sự chỉ là RẤT ĐẸP nhưng ko có gì cả.
Địa chỉ tâm linh nổi tiếng Chùa Bái Đính. Giá xe điện: 30K/ng/ chiều (bắt buộc đi 2 chiều nhé thật ra có đường đi bộ nhưng mà KHÔNG MỘT BÓNG NGƯỜI nhé mà ai cũng đi xe điện. Nếu sau 1 ngày leo 3 quả núi và hàng nghìn bậc thang mà bạn vẫn khỏe hơn chó thì hãy thử đi bộ 3.5km nhé. Chắc siêu nhân). Gửi xe máy: 15K/ng (bị chặn ngay cổng vào, để vào bãi gửi xe chung, ko thể thoát ra được mà gửi ở đâu khác). Các bạn đi bộ từ chỗ bãi gửi xe lên quầy bán vé xe điện, mua vé, được phát thẻ. Xuống chỗ vào bến xe điện, đưa thẻ, qua đó rồi leo lên xe nào đủ người là xe xuất bến. Nếu bỡ ngỡ như chúng mình thì nên sang quầy tư vấn bên phải chỗ bán vé, lấy 1 tờ thông tin về chùa nhé vì quá rộng. Thật sự mà nói sau khi ngồi xe điện lên hết cả hồn vì quá đẹp. Đi bộ dọc theo con đường gỗ, bạn sẽ được thăm quan kiến trúc Phật Giáo với đủ các tượng La Hán, tượng Phật nhỏ được đặt trang nghiêm trong các ô kính. Ra về, đi men theo đường dốc sẽ nhanh hơn đi trên lối đi bộ như vừa rồi. ra quầy mua vé xe điện, mua quà lưu niệm hoặc cơm cháy đặc sản rồi lấy xe phi thẳng về HN.
Đó bạn thấy chưa, tôi phi xe máy cùng lũ bạn quay lại Ninh Bình vào một ngày đẹp trời và không uổng phí khi được trải nghiệm một hành trình ấn tượng. Nên các chế nhanh chóng lấy ít kinh nghiệm bỏ túi và phi xe đi thôi, chúc các chế sẽ có một chuyến đi vui vẻ!.

Trả lời
Bạn cần đăng nhập để trả lời câu hỏi
Tài trợ